[Vietsub + Kara] Full album Over 10 years {FT501 Team}

z6fnw1y

[Vietsub + Kara] Still with you + Voice + Travel + The Night – FTISLAND

Chùm bài hát dưới đây là một chùm những cái nhất:

Still with you là bài hát duy nhất mà Minari thò mặt vào viết lời trong album
Travel là bài hát được FT501 Team yêu thích nhất =)))
The Night được mệnh danh là bài hát mang đậm đà bản sắc Jae Jin nhất (lời của Hong Ki)
Voice là bài hát kì thị loài người nhất=))

ayW2l

Youtube playlist 

STILL WITH YOU
Google Drive | Mega

VOICE
Google Drive | Mega

TRAVEL
Google Drive | Mega

THE NIGHT
Google Drive | Mega

b1-2

 

[Vietsub + Kara] Parade + Save me + Champagne – FTISLAND

Chùm các ca khúc phản nghịch nhảm nhí của Hông Sọ. Nếu tốn 10 tỉ nơ ron cho bài của Dê để hiểu ý nghĩa vì nó quá thâm sâu thâm nho nhọ đít, thì mất từng đó tỉ nơ ron để edit làm sao những bài ngã cây cỡ Champagne sao cho nó vừa vô nghĩa vừa có nghĩa=)) Khổ quá đi mất=))

ayW2l

Youtube playlist 

CHAMPAGNE
Google Drive | Mega

PARADE
Google Drive Mega

SAVE ME
Google Drive | Mega

b1-2

[Vietsub + Kara] Tree  + What I want – FTISLAND

Không biết sự sắp xếp bài hát trong album là tình cờ hay cố ý, nhưng việc để bài 1 là Want và bài cuối cùng là Tree thực sự rất hay ho. Mở đầu album là 1 bài u ám, mạnh mẽ nhưng mang cảm giác hoang mang, cô độc cho toàn bộ album, nhưng tới bài kết lại nhẹ nhàng, tràn đầy hi vọng và chắc chắn. Hai ca khúc với âm hưởng trái ngược nhau từ nhạc đến lời này lại được viết bởi cùng 1 người – Jae Jin.

Phong cách sáng tác của Jae Jin thì chắc các bạn cũng biết rồi, anh ta thích đóng cửa phòng một mình sáng tác trong bóng tối. Độ tự kỷ cao đâm ra bài Want (hay What I want) ấy đúng là một bài u tối quá nhiều. Bài này nghe các bạn FT kể chuyện là lúc Dê viết xong và mới ở bản thô (guide song) rồi đưa cho anh em cùng nghe, thì ai cũng phản đối bảo ko phù hợp phong cách, bán cho SF9 đi=)) Có mỗi Hong Ki bảo là, anh thấy bài này cũng được lắm chứ bộ, phối khí và hát chuẩn lại là ngon lành cành đào ngay. Cuối cùng chúng ta đã có một track 1 phải nói là rất xuất sắc trong album. Want suýt chút nữa đã trở thành title song thay thế cho Wind vậy.

Nhưng đứng dưới góc nhìn về lyric, bài Tree mới thật có nhiều điều đáng bàn. Chính FT cũng nói rằng bài hát này là fansong, chính vì thế nghiên cứu lời ca của bài này đặc biệt trở nên thú vị.

Đầu tiên là việc bài hát có tựa đề là Tree, nhưng không có một câu hát nào nhắc đến rừng rậm cây cối cả. Giống như bài Fish của Jong Hoon vậy, bài ca tình yêu câu gái là chính nhưng không có từ nào liên quan đến cá mú hết=)) Tree ở trong bài hát này là hình tượng ẩn dụ toàn thể, thể hiện sự dẻo dai, vững chắc, đáng tin cậy, chỗ dựa vững chãi giống như cây cối vậy. Mới đầu khi đọc lyrics, bọn mình bị lầm tưởng Tree ở đây là ẩn dụ cho các bạn FT, nhưng thực ra đến lúc nghe các bạn FT giới thiệu album từng bài ở showcase, bọn mình mới thấy hóa ra là không phải. Tree là hình ảnh của chính Primadonna, những người luôn là chỗ dựa vững chãi của FT, bảo vệ và yêu thương, nâng đỡ và gắn bó cho FTT suốt 10 năm qua, và nhiều năm tới nữa.

Hoặc cũng có thể là cả hai: FT là rừng cây của Primadonna, và Primadonna cũng là rừng cây của FT. Kiểu hình ảnh ẩn dụ hai chiều thế này xuất hiện trong rất nhiều lyrics của Jae Jin trước đó (Venus chẳng hạn), hoặc ngay trong bài Tree có câu: “I’m coming from down” => thì down vừa mang ý nghĩa là từ “mặt đất” “dưới đất” nơi mà cây đâm chồi nảy lộc – tình yêu bén rễ, nhưng down cũng có nghĩa là niềm u uẩn, buồn bã, thất vọng, và tất cả những nỗi buồn này đều được Tree bao bọc, chở che và nâng đỡ lên thành niềm hạnh phúc.

Nói chung tuy mất quá nhiều nơ ron thần kinh để hiểu bài này, nhưng lúc dịch xong cũng tự thấy tình yêu fan gơ dâng lên thêm tỉ tỉ lần.

Translator: missbeo, Green Love, Hinh Đỗ, Bi, Puff
Timer: Vinh Pham, shinko0412, tjna_july, Kim Ryeo Đậu, Bi
Editor: oi_gioi_oi, April_Ng
Typesetter: Kẹo
Encoder: Akemi, April_Ng
Brought to you by FT501 Team @ ft501team.wordpress.com
Youtube channel: MV Show – Drama
Facebook: https://www.facebook.com/Ft501Team/?fref=ts
ayW2l

Youtube playlist 

WHAT I WANT (WANT)
Google Drive | Mega

TREE (fansong)
Mega | Google Drive

b1-2

[Vietsub + Kara] No better days + Imagine you – FTISLAND

Chúng tớ thiết nghĩ trong tuần lễ này nhân tiện anh nhà có bồ thì Jong Hun cần phải được sáng nhất FT501 Team=))) Vì vậy bọn tớ xin ưu tiên tung sub 2 bài trong album do Jong Hun viết lời và đồng sáng tác

Điểm chung của 2 bài này đều là bái bai tình cũ, nhưng 1 bản thì kiểu gửi người yêu nơi thiên đường nhung nhớ khôn nguôi=)) còn 1 bản thì phũ kiểu “lạy mẹ, mẹ đừng ám đời con nữa, mẹ buông tha con dùm”

Ầy=))) Rất vui đó nên các bạn hãy xem sub nhé Còn lý do vì sao anh nhà cần thiết phải khẳng định sự bái bai tình cũ trong album này, thì các cậu tự suy luận láo với nhau nhé hí hí

P/s: Vietsub đợt này có một số video fanmade của Vinh Pham tặng. Xin gửi tặng một chùm tim cảm ơn Vinh.

ayW2l

Youtube playlist 

NO BETTER DAYS
Google Drive Mega

IMAGINE YOU 
Google Drive | Mega

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s